A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế Ân Thi: Tổ chức truyền thông tư vấn cộng đồng về công tác dân số.

Nhằm tạo sự thống nhất, nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện các mục tiêu của Chiến lược dân số đến năm 2030. Tiếp tục giảm sinh để đạt mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số.... góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

          Trong thời gian từ 16/5 đến 24/6, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đang triển khai đợt truyền thông, tư vấn cộng đồng cho cán bộ và nhân dân tại 21 xã- thị trấn, đối tượng tập trung truyền thông là Phụ nữ, nam giới và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; bà mẹ mang thai, người cung cấp dịch vụ y tế, lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể cơ sở, những người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ, gia đình, trưởng tộc, ....

Công tác truyền thông tập trung vào kết quả sau 5 năm  thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, kết quả thực hiện các chương trình đề án tại địa phương... đây cũng là dịp nhằm huy động cộng đồng và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển trong tình hình mới, nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ và hành vi của các nhóm đối tượng về bình đẳng giới, nêu cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội,  góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.


Tác giả: Lan Anh
Nguồn:Trung tâm Y tế Ân Thi Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết