A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Ân Thi - Hưng Yên: Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu của ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Nhờ đó, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm qua, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

Xác định nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, ban lãnh đạo Trung tâm đã ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện tối đa cho đội ngũ y, bác sĩ đi đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, ứng dụng hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu. Các chỉ tiêu khám chữa bệnh hoàn thành tương đối so với chỉ tiêu giao, không có tai biến xảy ra trong quá trình điều trị.

Năm 2023, Trung tâm đã khám và điều trị cho 73.167 lượt bệnh nhân, đạt 97,55 % so với chỉ tiêu năm; tăng 4,94% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch đạt 112,09%. Công suất sử dụng giường bệnh thực tế đạt 62,27%.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương cũng được triển khai hiệu quả. Trung tâm luôn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự bùng phát của dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp cho người dân những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh, vai trò của vắc xin, xây dựng môi trường an toàn phòng, chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết.

https://suckhoemoitruong.com.vn/trung-tam-y-te-huyen-an-thi-hung-yen-no-luc-nang-cao-chat-luong-kham-chua-benh-22472.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động