A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

Sáng ngày 10/01/2020, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Anh, TUV - Giám đốc Sở Y tế cùng Các đồng chí Trần Phong – PGĐ BHXH tỉnh Hưng Yên; Đỗ Phú Xuyên – Phó chủ nhiệm UBNK; Lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo bệnh viện; Trung tâm Y tế, Trung  tâm Dân số - KHHGĐ các huyện/thị/thành phố và các đồng chí Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, kế toán các đơn vị…

Năm 2019, ngành y tế đã kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo và triển khai kịp thời các Chương trình, Kế hoạch hành động; phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đã triển khai thực hiện tốt công tác dự phòng, kiểm soát được các bệnh truyền truyền nhiễm trên địa bàn. Các Chương trình mục tiêu như tiêm chủng mở rộng, dân số, phòng, chống HIV/AIDS… đều được triển khai đúng tiến độ và đạt kết quả, hiệu quả rất đáng ghi nhận. Năm 2019, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin phòng bệnh cho trẻ dưới 1 tuổi đạt tỷ lệ trên 95% (cao hơn trung bình cả nước đạt trên 85%); cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em ở cả thể cân nặng và chiều cao.

Công tác khám, điều trị cho bệnh nhân có nhiều chuyển biến tích cực. Các bệnh viện trong tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chu đáo trong đón tiếp bệnh nhân. Trong năm đã nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu về Sản, Nhi, Cấp cứu, Tim mạch, Ung bướu, can thiệp mạch… từ các bệnh viện tuyến trung ương. Năm 2019 các bệnh viện công lập đã khám cho trên 1,1 triệu lượt người đạt 136,4% kế hoạch; điều trị nội trú cho gần 186 nghìn lượt bệnh nhân…

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành y tế trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt trong năm qua là kiện toàn, sắp xếp tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ sáu, khóa XII Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Toàn ngành đã giảm 30 đầu mối đơn vị sự nghiệp, khoa, phòng và trạm Y tế.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu trong năm 2020, toàn ngành tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra; rà soát việc thực hiện chế độ tài chính kinh tế y tế; quan tâm hơn nữa đến vấn đề chuyên môn; lưu ý vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu cho ngành. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Quản lý chặt chẽ giá thuốc và chất lượng thuốc chữa bệnh. Kiểm soát sinh và nâng cao chất lượng dân số. Tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và các chỉ tiêu y tế năm 2020.


Tác giả: Đỗ Huế
Nguồn:CDC Hưng Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế