A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế Ân Thi: Kỷ niệm 68 năm ngày thày thuốc Việt Nam 27/2

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày thành thuốc Việt Nam 27/2. Tới dự, chung vui cùng y, bác sỹ, cán bộ nhân viên của Trung tâm có các đồng lãnh đạo Sở Y tế, ở huyện có đồng chí Phạm Văn Huế- Ủy viên BTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày thành thuốc Việt Nam 27/2. Tới dự, chung vui cùng y, bác sỹ, cán bộ nhân viên của Trung tâm có các đồng lãnh đạo Sở Y tế, ở huyện có đồng chí Phạm Văn Huế- Ủy viên BTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo Sở Y tế và Đồng chí Phạm Văn Huế- Ủy viên BTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh phải thương yêu người bệnh: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu” câu nói ấy rất đúng”.

Đứng nghe thư Bác Hồ gửi cán bộ Y, Bác sỹ nhân ngày thày thuốc Việt Nam

Chỉ tính riêng năm 2022 là thời gian dịch bệnh covid 19 hết sức căng thẳng, đứng trước đại dịch, các Y bác sỹ của Ân Thi đã sẵn sàng lên đường chi viện cho tâm dịch Miền Nam, Bắc Giang, Hà Nội, dồn hết nhân lực đối phó với dịch bệnh tại địa phương. Trung tâm đã xây dựng các kế hoạch chi tiết cho việc tổ chức thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19  có triệu chứng và mức độ nhẹ với quy mô 30 giường bệnh. Kiện toàn lại 04 kíp phản ứng nhanh, 04 kíp đáp ứng nhanh và 04 kíp điều trị. Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có dịch xảy ra hay khi được phân công và điều động. Toàn huyện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho đối tượng trên 18 đủ 2 mũi  gần 84.000 người đạt gần 100% kế hoạch...

Với quy mô 110 giường bệnh, tổng số cán bộ viên chức, người lao động : 273 người, năm 2022 đã khám và điều trị cho : 69.459 lượt bệnh nhân đạt 92,61 % so với chỉ tiêu năm; trong đó bệnh nhân điều trị ngoại trú: 4.576 người.


Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo sở Y tế đã động viên, nhắc nhở Y bác sỹ của Trung tâm luôn: Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ,  không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, thấu hiểu tâm lý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện y đức, coi sinh mệnh của bệnh nhân như sinh mệnh của mình và người thân của mình, coi sự đau đớn của họ như đau đớn của chính mình, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người bệnh.


Tác giả: Lan Anh
Nguồn:Trung tâm Y tế Ân Thi Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế